สาระน่ารู้ - SE Life Agent

ประกันสุขภาพเด็ก ผู้ใหญ่ ตัวแทนอาคเนย์ประกันชีวิต

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว มีอากาศหนาวเย็นสบาย หลายๆคนอาจจะชอบตากอากาศลักษณะนี้ แต่ทราบหรือไม่ว่าช่วงหนาวเย็นจะส่งผลให้เชื้อโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บีเติบโตอย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันประเทศไทยมีอัตราทารกที่คลอดก่อนกำหนดหรือคลอดก่อนอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ อยู่ที่ร้อยละ 10 ต่อปี ซึ่งเด็กที่คลอดก่อนกำหนดนั้น มีผลทำให้ร่างกายไม่สามารถพัฒนาและเติบโตได้อย่างเต็มที่

ผู้ปกครองมักมีความกังวลมากเป็นพิเศษ เกี่ยวกับเชื้อโรคชนิดต่างๆที่มากับลม และกำลังเข้าสู้ร่างกายของลูกน้อย หลายท่านพยายามหาวิธีป้องกันสารพัดรูปแบบ เริ่มตั้งแต่หน้ากากป้องกันไปจนถึงการรับวัคซีน

หลังคลอด มีคุณแม่หลายคนมีระบบฮอร์โมนภายในร่างกายเปลี่ยนไป เนื่องจากระหว่างตั้งครรภ์ ร่างกายมีการปรับสมดุล หลายคนเมื่อคลอดแล้ว ระบบฮอร์โมนในร่างกายกลับมาดีขึ้นมาก

1. สิทธิเรื่องการเป็นเจ้าของ เด็กทุกคนเมื่อเกิดมา ไม่ได้เข้าใจเรื่องความเป็นเจ้าของโดยอัตโนมัตินะคะ 

คุณแม่ตั้งแต่หลังคลอดและเด็กๆที่กำลังเติบโต ต้องได้รับอาหารที่มีโปรตีนจำนวนมาก รวมทั้งอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุเป็นองค์ประกอบด้วย เพื่อช่วยให้เด็กๆเติบโตอย่างแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรค

แนะผู้ปกครองดูแลลูกน้อยช่วงหน้าฝน ควรใส่ใจสุขภาพเป็นพิเศษโดยเฉพาะไข้หวัด อาจส่งผลทำให้หลอดลมอักเสบและเป็นโรคปอดบวม แนะหลีกเลี่ยงจากการตากฝน พกร่มหรือเสื้อกันฝน ใส่เสื้อผ้าหนาๆ สร้างความอบอุ่น

ลูกไม่ยอมกินข้าว นับเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่พบได้ทั่วไปในการเจริญเติบโตของทารกและเด็กเล็ก เมื่อทารกอายุประมาณ 9-11 เดือน จะไม่ต้องการให้พ่อแม่คอยป้อนอาหารให้ แต่อยากกินอาหารด้วยตัวเอง

คุณแม่หลายท่านที่กำลังมีความกังวลในเรื่องของการขึ้นเครื่องบินขณะที่ตั้งครรภ์ ซึ่งทางการแพทย์ให้คำแนะนำมาว่าผู้หญิงที่อายุครรภ์ไม่เกิน 3 เดือน และ อายุครรภ์มากกว่า 7 เดือนควรงดขึ้นเครื่องบิน

เลี้ยงลูกให้ดี-อีคิวสูง จะว่าไปแล้ว ระดับของสติปัญญาจะดีหรือด้อย ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับพันธุกรรม หรือ ยีน ค่อนข้างมาก พูดง่ายๆ ว่า ถ้าพ่อแม่เฉลียวฉลาด ย่อมมีโอกาสสูง ที่ลูกจะเฉลียวฉลาดได้เช่นกัน